Cảnh báo! Những website giả mạo Ledger Pháp Câu hỏi thường gặp khi dùng ví lạnh Các mẹo giúp bảo mật ví tiền ảo chống bị hack Đánh giá chi tiết Ledger Nano S Plus
was successfully added to your cart.
Tag-light-16 Created with Sketch.

NEW! Có sẵn Trezor Safe 3

XEM

bitcoin bitcoin,brand cc0 ttlu5g
BlogHướng dẫn sử dụng ví lạnh Ledger

Bảo mật ví lạnh Ledger bằng Passphrase. Không còn lo Ledger Recover.

Đăng bởi Tháng Mười Một 12, 2023 Chưa có bình luận
3 votes, average: 5,00 out of 53 votes, average: 5,00 out of 53 votes, average: 5,00 out of 53 votes, average: 5,00 out of 53 votes, average: 5,00 out of 5 (3 đánh giá, điểm: 5,00/5)
Bạn cần đăng nhập để đánh giá
Loading...

Passphrase (mật khẩu bí mật) là một tính năng nâng cao giúp thêm một lớp bảo mật cho tài khoản tiền điện tử của bạn. Tính năng này chỉ được khuyến nghị cho người dùng có kiến thức chuyên sâu, áp dụng được cho cả ví lạnh Ledger Nano XLedger Nano S Plus.

Hãy đọc kỹ bài viết này và xem video trước khi thực hiện.

Mẹo bảo mật

Chuỗi phục hồi 24 từ và passphrase cho phép bảo mật tài khoản tiền điện tử trong ví lạnh của bạn một cách chuyên nghiệp hơn. Nhưng nếu bạn là người không rành về kỷ thuật, thì cất giữ chuỗi phục hồi an toàn là cách bảo mật tốt nhất rồi. Việc thêm passphrase (từ thứ 25) sẽ bảo mật hơn nhưng cũng làm phức tạp vấn đề và không quá cần thiết. Nếu quên passphrase sau khi cài đặt, thì bạn sẽ không thể phục hồi lại coin cho dù bạn có đủ 24 từ đi chăng nữa. Hãy trận trọng!

Passphrase hoạt động như thế nào?

Passphrase là từ bí mật thứ 25 do bạn tự đặt, nó giúp tạo ra một ví trống mới, bao gồm các địa chỉ ví mới hoàn toàn khác với các địa chỉ ví của 24 từ trước đó.

 • Passphrase giúp bảo vệ tài sản tiền điện tử của bạn nếu chẳng may bị lộ Chuỗi phục hồi. Cách duy nhất để truy cập vào tài khoản chứa tiền là bạn phải biết cả 24 từ và từ thứ 25 (passphrase).
 • Mỗi passphrase khác nhau sẽ truy cập vào mỗi ví ẩn khác nhau. Bạn có thể sử dụng nhiều passphrase để quản lý nhiều ví ẩn tách biệt trên cùng một thiết bị.
 • Passphrase không bao giờ được lưu trên ví lạnh. Nó chỉ dùng để tạo ra một chuỗi phục hồi phụ để bảo vệ danh sách “các tài khoản bí mật” riêng biệt. Nếu bạn chọn gắn Passphrase vào mã PIN phụ, Chuỗi phục hồi và Khóa riêng tư của các tài khoản bí mật sẽ được bảo vệ bên trong chip bảo mật của ví lạnh. Tuy nhiên, nếu bạn tạo passphrase mới, thì passphrase cũ sẽ bị xóa khỏi bộ nhớ ví lạnh. Nếu bạn chọn đặt Passphrase tạm thời, tất cả dữ liệu liên quan, bao gồm passphrase và Khóa riêng tư sẽ bị xóa sau mỗi phiên làm việc. Có nghĩa là bạn sẽ cần nhập passphrase mỗi lần muốn truy cập vào các tài khoản ẩn.

Passphrase có bị backup khi đăng ký Ledger Recover không?

Ledger Recover là một dịch vụ tùy chọn đăng ký để sao lưu chuỗi phục hồi 24 từ. Nếu đăng ký sử dụng, Ledger Recover cũng không bao giờ truy cập hoặc backup Passphrase và các tài khoản bí mật của bạn — cho dù bạn sử dụng Passphrase tạm thời hay Passphrase gắn vào mã PIN.

Do đó, Passphrase là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn lo ngại dịch vụ sao lưu online Ledger Recover.

Các bước chuẩn bị

•Mở Ledger Live > My Ledger và kết nối ví lạnh Ledger để đảm bảo rằng thiết bị Ledger của bạn đang chạy phiên bản firmware mới nhất.

•Đảm bảo bạn còn giữ chuỗi phục hồi 24 từ (phòng trường hợp ví bị reset do thao tác sai)

•Đọc kỹ bài viết này trước khi bắt đầu.

Video hướng dẫn

How to create secret accounts with a passphrase?

Hướng dẫn đặt Passphrase cho ví lạnh Ledger

1. Kết nối và nhập mã PIN để mở khóa ví lạnh.

2. Nhấn giữ 2 nút trong 3s để truy cập vào Control Center.

3. Chọn menu Settings > Security > Passphrase

4. Có 2 lựa chọn để đặt Passphrase:

 • Attach to PIN (gắn vào mã PIN): Tạo mã PIN thứ 2 để truy cập vào tài khoản ẩn liên kết với passphrase – cách này giúp bạn truy cập vào tài khoản chứa passphrase khá nhanh chóng và tiện lợi khi chỉ cần nhập mã PIN thứ 2. (khuyên dùng)
 • Set temporary (tạo passphrase tạm thời): Nhập passphrase mỗi lần bạn muốn truy cập vào tài khoản ẩn. – cách này phù hợp nếu bạn muốn sử dụng nhiều passphrase đồng thời, mỗi passphrase là một ví ẩn khác nhau.

Lựa chọn 1: Attach to PIN – gắn vào mã PIN phụ

Cách hoạt động

Gắn một passphrase vào mã PIN phụ (PIN 2) sẽ tạo một ví ẩn chứa các tài khoản gắn với passphrase được tạo. Bạn chỉ cần nhập mã PIN 2 để truy cập vào ví ẩn. (Mã PIN chính vẫn truy cập bình thường vào ví mặc định của 24 từ trước đó)

 • Bạn chỉ có thể gắn duy nhất một passphrase vào mã PIN 2. Nếu bạn tiếp tục đặt passphrase mới thì mã PIN 2 sẽ bị ghi đè dữ liệu của passphrase mới đó.
 • Khóa riêng tư của các tài khoản ẩn được lưu trong chip bảo mật ví lạnh Ledger đến khi nào bị ghi đè bằng passphrase mới hoặc khi ví lạnh bị reset.
 • Ghi lại và cất giữ cụm khôi phục 24 từ và passphrase (từ thứ 25) cẩn thận sau khi thiết lập. Thiết bị sẽ không hiển thị lại những thông tin đó, nên hãy bảo quản offline cẩn thận.

Hướng dẫn cài đặt

 • Chọn Passphrase > Attach to PIN.
 • Nhấn cả 2 nút để chọn Set secret passphrase.
 • Tạo mã PIN phụ (mã PIN 2)
 • Nhập lại để xác nhận mã PIN 2
 • Chọn và xác nhận một từ passphrase bí mật (tối đa 100 ký tự).
 • Nhập mã PIN chính (mã PIN mặc định của ví lạnh) để xác nhận.
 • Lúc này thông tin các tài khoản trên ví lạnh vẫn hiển thị của Chuỗi phục hồi 24 từ. Để bắt đầu truy cập vào các tài khoản ẩn thuộc passphrase vừa tạo, bạn cần khởi động lại thiết bị & nhập mã PIN 2. Để truy cập vào ví mặc định (không passphrase) thì chỉ cần nhập mã PIN gốc của ví.

Với lựa chọn này, PIN 2 chỉ chứa được một passphrase duy nhất. Nếu muốn quản lý nhiều passphrase thì có thể lựa chọn Tạo passphrase tạm thời như hướng dẫn phía dưới.

Lựa chọn 2: Set temporary passphrase – Tạo passphrase tạm thời

Cách hoạt động

Sử dụng passphrase tạm thời sẽ giúp bạn truy cập được nhiều passphrase khác nhau qua mỗi phiên làm việc.

 • Khi nhập passphrase nào, thiết bị sẽ truy cập vào ví ẩn chứa passphrase đó.
 • Cất giữ passphrase cẩn thận, thiết bị sẽ không hiển thị lại thông tin passphrase lần nào nữa.

Hướng dẫn cài đặt

 • Chọn Passphrase > Set temporary
 • Nhấn 2 nút để chọn Set secret passphrase.
 • Chọn và xác nhận một cụm từ passphrase bí mật (tối đa 100 ký tự).
 • Nhập mã PIN gốc (mã PIN mặc định của ví lạnh) để xác nhận.
 • Bây giờ, ví lạnh sẽ truy cập vào ví ẩn chứa passphrase ngay lập tức. Để truy cập ví chính, bạn cần khởi động lại thiết bị và nhập mã PIN như bình thường.

Lưu ý
nếu bạn nhập mã PIN chính hay mã PIN phụ (của passphrase) sai 3 lần, ví lạnh sẽ tự động reset.

Đừng lo lắng, bạn chỉ cần khôi phục lại thiết bị bằng 24 từ như bình thường.

Sau đó, truy cập vào Settings > Security > Passphrase và nhập lại passphrase đã đặt trước đó, là bạn có thể truy cập thành công vào những ví ẩn của mình.

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mien-phi-van-chuyen
Miễn Phí Vận Chuyển

Áp dụng cho tất cả đơn hàng

bao-hanh-1-doi-1
Bảo Hành 1 1

1 năm đổi mới nếu có lỗi NSX

thanh-toan-tan-noi
Thanh Toán Tận Nơi

Chấp nhận thanh toán C.O.D an toàn

ho-tro-tron-doi
Hỗ Trợ Trọn Đời

Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
với chuyên gia có kinh nghiệm

Call Now Button
Chat Zalo