Cảnh báo! Những website giả mạo Ledger Pháp Câu hỏi thường gặp khi dùng ví lạnh Các mẹo giúp bảo mật ví tiền ảo chống bị hack Đánh giá chi tiết Ledger Nano S Plus
was successfully added to your cart.
Tag-light-16 Created with Sketch.

NEW! Có sẵn Trezor Safe 3

XEM

bitcoin bitcoin,brand cc0 ttlu5g
Blog

Ví lạnh là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh

Đăng bởi Tháng Mười 31, 2020 Chưa có bình luận
20 votes, average: 4,95 out of 520 votes, average: 4,95 out of 520 votes, average: 4,95 out of 520 votes, average: 4,95 out of 520 votes, average: 4,95 out of 5 (20 đánh giá, điểm: 4,95/5)
Bạn cần đăng nhập để đánh giá
Loading...

Khi tham gia đầu tư vào thị trường tiền điện tử, một thị trường đầy tiềm năng nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro nếu bạn chưa hiểu rõ về nó. Để mua BTC, ETH, XRP … thì rất đơn giản, nhưng để giữ tiền của bạn an toàn trước tình trạng sập Sàn hay bị hacker, virus máy tính đánh cắp … thì rất khó. Trong bài viết này, Ví Tiền Bitcoin sẽ giải thích rõ hơn Ví lạnh là gì? so sánh ví nóng và ví lạnh, và tầm quan trọng khi sử dụng ví lạnh tiền ảo trong quá trình đầu tư coin. Nào, chúng ta cùng bắt đầu thôi!

Ví lạnh là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh

Ví lạnh là gì? So sánh ví nóng và ví lạnh


Trước khi tìm hiểu về ví lạnh, ta cần hiểu qua ví nóng là gì?

Ví nóng là gì?

Ví nóng là phần mềm miễn phí dùng để lưu trữ tiền ảo, nó luôn luôn được kết nối với mạng lưới Internet, nên các thao tác nhận tiền, chuyển tiền diễn ra một cách nhanh chóng & thuận tiện mọi lúc mọi nơi. Vì là dạng ví luôn luôn online nên đây cũng là nhược điểm lớn nhất của ví nóng, nó dễ dàng bị Hacker hoặc các Virus, Trojan tấn công đánh cắp dữ liệu người dùng trong quá trình kết nối và giao dịch … Hoặc chỉ đơn giản, nếu bạn bị hack mất email nơi chứa thông tin đăng nhập của ví nóng, thì tất cả tiền của bạn cũng dễ dàng bị bốc hơi.

Một số ví nóng nổi tiếng: Blockchain.com, Coinbase.com

Một dạng ví nóng khác là ví trên các sàn giao dịch tiền điện tử như: Binance, Bittrex, Huobi, Okex, Remitano … Nó cho phép người dùng lưu trữ tiền để mua bán, chuyển đổi giữa các loại coin. Nhưng nó cũng không ngoại lệ, khi các sàn này bị Hacker tấn công, sàn bị sập thì cũng không ai có thể đảm bảo tiền của bạn sẽ được hoàn trả. Vì những rủi rõ đó, Ví nóng không phải là nơi để bạn lưu trữ tất cả tài sản của mình!

Dẫn chứng là ngày 25/9/2020 vừa qua, Sàn Okex, một trong những sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Thế giới đã bị Hacker tấn công và lấy đi hơn 150 triệu đô tiền Bitcoin và các mã Token khác, và hiện Okex đã khóa tất cả coin, không cho phép nhà đầu tư rút tiền (withdraw) 😢

Xem thêm: Lịch sử các vụ tấn công của các sàn giao dịch tiền điện tử.

Tóm lại, ví nóng có những ưu nhược điểm sau:

Ưu điểm:

 • Miễn phí
 • Có thể truy cập, thực hiện các giao dịch nhanh chóng với kết nối Internet
 • Dễ sử dụng

Nhược điểm:

 • Vì ví nóng luôn kết nối Internet, nên dễ bị hacker, virus tấn công, lấy cắp tiền.
 • Để sử dụng ví nóng trên các Sàn giao dịch, bạn cần xác minh danh tính tài khoản.

Vậy có giải pháp nào tốt hơn Ví nóng? Vâng, nó chính là Ví lạnh 🤗

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh Ledger Nano X và Ledger Nano S

Ví lạnh Ledger Nano X và Ledger Nano S

Ví lạnh là một thiết bị phần cứng, hình dáng thường như một chiếc USB nhỏ gọn, nó có chức năng là mã hóa, bảo mật chìa khóa (private key) của tất cả các loại tiền mà nó hỗ trợ.

Ví lạnh thường ở chế độ offline trong phần lớn thời gian sử dụng, nên tất cả tài sản tiền ảo của bạn luôn tách biệt với thế giới Internet. Khi bạn cần thực hiện chuyển/nhận tiền, ví cũng cần kết nối Internet nhưng tất cả thông tin được lưu trữ trong ví bởi một chip bảo mật Secure Element, vì vậy, kể cả hacker hoặc virus máy tính cũng không thể truy xuất và tấn công được. Do đó, tài sản của bạn luôn được đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, với ví lạnh thì bạn luôn tự làm chủ được tài sản của mình, không có ai có thể can thiệp được nếu không được sự cho phép của bạn. Trong khi với ví nóng, tất cả tài sản của bạn được giữ bởi một bên thứ 3, là nhà phát triển phần mềm ví nóng đó.

Vì vậy, ví lạnh là lựa chọn thông minh để giữ tài sản của bạn an toàn tuyệt đối khi đầu tư tiền ảo.

Ưu điểm:

 • Khả năng bảo mật tiền ảo ở mức cao nhất, an toàn gần như tuyệt đối
 • Tài sản tiền ảo luôn được lưu giữ offline, tách biệt với Internet.
 • Gần như không thể bị hack.
 • Không cần xác minh danh tính tài khoản như các ví nóng tại các sàn giao dịch.

Nhược điểm:

 • Phải bỏ ra 1 khoản tiền nhỏ để mua thiết bị Ví.

Một số ví lạnh nổi tiếng: Ledger Nano X, Ledger Nano S, Trezor.

So sánh Ví nóng và Ví lạnh

Bây giờ, hãy so sánh giữa 2 loại ví, để xem loại nào sẽ là lựa chọn tốt nhất:

Độ an toàn

Ví lạnh là thiết bị với độ an toàn cao nhất, do nó luôn offline (ngoại tuyến) và dữ liệu được bảo vệ bởi con Chip bảo mật phần cứng không thể bị hack. Trong khi, ví nóng luôn duy trì kết nối Internet, nó là miếng mồi ngon cho các Hacker và virus.

Người chiến thắng: Ví lạnh

Tốc độ giao dịch

Ví nóng luôn online, nên bạn dễ dàng kết nối và thao tác mọi lúc mọi nơi với kết nối Internet. Còn ví lạnh, thường bạn trữ luong coin lớn trong thời gian dài, nên khi muốn giao dịch, bạn cần kết nối ví lạnh với máy tính hoặc điện thoại. Do đó thời gian để thực hiện các thao tác nhiều lơn và lâu hơn ví nóng.

Người chiến thắng: Ví nóng

Loại coin hỗ trợ

Ví nóng thường được phát triển bởi các sàn giao dịch lớn, nên nó luôn hỗ trợ nhiều loại coin khác nhau để kích thích người dùng sử dụng giao dịch trên Sàn. Trong khi, ví lạnh được phát triển bởi nhà sản xuất như Ledger, Trezor… do đó số loại coin được hỗ trợ không đa dạng bằng trên ví nóng. (Ví lạnh Ledger hiện trữ hơn 26 loại coin và hơn 1500+ loại Token… và sẽ được cập nhật thêm)

Người chiến thắng: Ví nóng

Số lượng coin có thể trữ

Về cơ bản, bạn có thể trữ bao nhiêu tùy ý với cả 2 loại ví. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn & giảm thiểu rủi ro, ví nóng chỉ khuyên trữ lượng coin vừa đủ để bạn giao dịch. Còn trên ví lạnh bạn có thể yên tâm trữ số lượng lớn coin trong thời gian dài.

Người chiến thắng: Ví lạnh

Xác minh danh tính tài khoản ví

Với ví lạnh, bạn chỉ cần mua & sử dụng, còn với ví nóng, bạn thường phải xác minh danh tính tài khoản bằng CMND hoặc Passport, nếu không nó sẽ giới hạn số lượng tiền bạn có thể giao dịch hàng ngày.

Người chiến thắng: Ví lạnh

Giá bán

Ví nóng miễn phí, ví lạnh tốn money để mua 🤑. Nên lời khuyên là nếu số tiền bạn bỏ ra để đầu tư tiền ảo lớn hơn giá ví lạnh (Thí dụ Ví lạnh Ledger Nano S giá hiện tại là 1.800.000đ), thì bạn nên mua ngay ví lạnh để đảm bảo tiền của bạn luôn an toàn tuyệt đối.

Người chiến thắng: Ví nóng

Vậy tôi có nên mua ví lạnh không?

Sau khi so sánh ưu và nhược điểm giữa 2 loại ví thì Ví lạnh sẽ lựa chọn hoàn hảo nhất để bảo vệ tài sản tiền ảo của bạn. Vì ngoài khả năng lưu trữ tiền ảo offline, một số loại ví lạnh như Ledger Nano X có thể trữ được hơn 100 loại tiền đồng thời cùng kết nối Bluetooth không dây với Điện thoại. Do đó, bạn có thể dễ dàng thực hiện các giao dịch thuận tiện, nhanh chóng chỉ với chiếc Ví lạnh và Điện thoại!

Bên cạnh đó, số lượng các loại coin được hỗ trên ví lạnh cũng được nhà sản xuất Ledger cập nhật thuờng xuyên, vậy nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng ví sẽ không bao giờ bị lỗi thời.

Xem thêm: Đánh giá chi tiết ví lạnh Ledger Nano X, So sánh với Ledger Nano S

Mua ví lạnh chính hãng ở đâu?

Theo khuyến cáo từ nhà sản xuất Ledger, bạn nên mua từ các Shop đại lý chính hãng hoặc chính trang chủ Ledger.com. Tại Việt Nam, chỉ có shop Ví Tiền Bitcoinđại lý ủy quyền chính thức. Các website có tên miền tương tự thí dụ: ledger.vn, ledger.com.vn… đều là giả mạo nhằm đánh lừa lòng tin người mua hàng.
(Link xác minh đại lý Asia Vietnam)

2 cách để mua ví lạnh Ledger & Trezor chính hãng:

 • Mua qua trang chủ Ledger.com, Trezor.io: Ưu điểm là ví lạnh chính hãng, mua giá gốc. Nhược điểm là thời gian chờ giao hàng có thể lên tới 3 đến 4 tuần, và nhiều trường hợp bạn phải tự làm thủ tục thông quan tại cửa khẩu Hải Quan khá rắc rối, bên cạnh đó, bạn cũng phải đóng phí nhập khẩu và phí hải quan (trên 10% giá trị sản phẩm)
 • Mua tại Đại lý ủy quyền chính hãng – được Ledger & Trezor khuyên dùng.

  Ví Tiền Bitcoin là đại lý ủy quyền phân phối chính hãng các sản phẩm từ Ledger Pháp & Trezor C.H Séc tại thị trường Việt Nam với mức giá hợp lý và đa dạng các dòng sản phẩm.

  VTBC luôn cam kết & đảm bảo chất lượng sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi chu đáo.

  • Sản phẩm nhập chính hãng từ Ledger Pháp, Trezor C.H Séc. Nguyên seal, mới 100%.
  • Bảo hành đổi mới 12 tháng theo chính sách nhà sản xuất.
  • Phiên bản phần mềm Firmware luôn mới nhất.
  • Hỗ trợ kỷ thuật miễn phí khi sử dụng, bao gồm các vấn đề liên quan tiền ảo.
  • Miễn phí giao hàng nhanh toàn quốc. (Ship nhanh TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu … chỉ trong 1 ngày, muộn nhất 3 ngày. TPHCM có thể giao liền bằng Grab Express)
VTBC là phân phối chính thức của Ledger tại VN

VTBC là phân phối chính thức của Ledger tại VN

Cách kiểm tra ví lạnh chính hãng

Có 4 bước để đảm bảo ví lạnh bạn mua là chính hãng:

 1. Chỉ nên mua ví lạnh tại ledger.com, trezor.io hoặc tại đại lý ủy quyền của Ledger Pháp & Trezor như: vitienbitcoin.com
 2. Ví lạnh phải nguyên seal, mới 100%: khi mua bạn cần kiểm tra ví lạnh còn nguyên seal của NSX và hạn chế mua ví cũ, ví đã sử dụng!
 3. Khi vừa mở ví lên, nó sẽ vào màn hình Welcome, và yêu cầu mình tự Setup/tự ghi lại chuỗi bảo mật 24 từ được sinh ra 1 lần duy nhất trên màn hình của ví.
 4. Chỉ những Ví lạnh Ledger chính hãng mới có thể kết nối thành công với phần mềm Ledger Live.

Những lưu ý quan trọng khi sử dụng ví lạnh

Để sử dụng ví lạnh đúng cách, bạn cần nắm rõ những nguyên tắc quan trọng sau:

 • TUYỆT ĐỐI không chia sẻ 24 từ bảo mật (recovery phrase) cho bất kỳ người nào khác, không nhập vào bất kỳ phần mềm/website nào!
 • KHÔNG NÊN giữ 24 từ bảo mật trên máy tính hoặc điện thoại, tránh bị virus đánh cắp.
 • CẤT GIỮ chuỗi bảo mật trên tờ giấy đi kèm và cất nó ở nơi an toàn, tránh trường hợp bị mất hoặc bị ăn cắp.
 • LUÔN LUÔN tin vào những thông tin được cung cấp trên màn hình ví cứng. Luôn xác minh địa chỉ người nhận và thông tin giao dịch trước khi Nhận/Chuyển Tiền trên ví cứng của bạn.
 • LUÔN LUÔN xem xét cẩn thận những thông tin được hiển thị trên màn hình Máy tính/Điện thoại. Luôn đối chiếu với thông tin trên ví cứng trước mỗi giao dịch. Tránh trường hợp, màn hình Máy tính/Điện thoại bị hacker giả mạo thông tin.

Xem thêm: 5 nguyên tắc “vàng” khi sử dụng ví cứng tiền ảo.

Lời kết

Hy vọng sau khi đọc bài viết này, bạn đã biết Ví lạnh là gì? và các so sánh ưu nhược điểm giữa Ví nóng và Ví lạnh. Cũng như hiểu được tầm quan trọng của ví lạnh tiền ảo, nắm rõ các lợi ích mà nó mang lại để bảo vệ tài sản tiền ảo của bạn được an toàn tuyệt đối trong suốt quá trình đầu tư.

lời khuyên chúng tôi muốn dành cho các nhà đầu tư: hãy chỉ giữ một khoản tiền nhỏ đủ để giao dịch trên các ví nóng, ví Sàn trong một thời gian ngắn, vài ngày tới tối đa vài tuần. Còn với phần lớn lượng tiền ảo, bạn nên chuyển hết vào một chiếc Ví lạnh, nó giúp bảo vệ tài sản của bạn được an toàn tối đa trong thời gian dài!

Chúc bạn đầu tư tiền ảo may mắn & thành công. Và nhớ, đừng để ai giữ tiền thay bạn, hãy tự làm chủ tài sản tiền ảo của mình bằng cách sử dụng Ví lạnh Ledger Nano X hoặc Nano S.

ĐẶT MUA LEDGER NANO X/SĐẶT MUA LEDGER NANO X/S

Ví Tiền Bitcoin | 0902774914
(Vui lòng ghi rõ nguồn kèm link nếu bạn muốn copy bài viết, thanks!)

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mien-phi-van-chuyen
Miễn Phí Vận Chuyển

Áp dụng cho tất cả đơn hàng

bao-hanh-1-doi-1
Bảo Hành 1 1

1 năm đổi mới nếu có lỗi NSX

thanh-toan-tan-noi
Thanh Toán Tận Nơi

Chấp nhận thanh toán C.O.D an toàn

ho-tro-tron-doi
Hỗ Trợ Trọn Đời

Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
với chuyên gia có kinh nghiệm

Call Now Button
Chat Zalo