Cảnh báo! Những website giả mạo Ledger Pháp Câu hỏi thường gặp khi dùng ví lạnh Các mẹo giúp bảo mật ví tiền ảo chống bị hack Đánh giá chi tiết Ledger Nano S Plus
was successfully added to your cart.
Tag-light-16 Created with Sketch.

NEW! Có sẵn Trezor Safe 3

XEM

bitcoin bitcoin,brand cc0 ttlu5g
Blog

Đánh giá chi tiết Ledger Nano X, so sánh với Ledger Nano S.

Đăng bởi Tháng Mười Hai 20, 2019 4 Bình luận
58 votes, average: 4,93 out of 558 votes, average: 4,93 out of 558 votes, average: 4,93 out of 558 votes, average: 4,93 out of 558 votes, average: 4,93 out of 5 (58 đánh giá, điểm: 4,93/5)
Bạn cần đăng nhập để đánh giá
Loading...

Ledger Nano X là phiên bản ví cứng mới nhất được sản xuất bởi Ledger Pháp, nó được thiết kế để trở thành ví cứng thân thiện và bảo mật nhất trong thế giới tiền mã hóa (cryptocurrency). Do được hỗ trợ công nghệ Bluetooth. nó sẽ giúp người dùng quản lý tiền mã hóa crypto linh động hơn, chỉ cần kết nối với điện thoại smartphone là có thể chuyển/nhận tiền mọi lúc, mọi nơi.

Hiện Ledger Nano X đang có sẵn hàng tại shop Ví Tiền Bitcoin! Đặt mua & sở hữu ví cứng số 1 Thế giới, bảo vệ tiền của bạn an toàn 100%! Xem chi tiết sản phẩm

So với Ledger Nano S (đã ngừng sản xuất), Ledger Nano X có một màn hình (lớn hơn) hiển thị tất cả thông tin liên quan đến giao dịch của bạn. Nó cũng có 2 nút bấm dùng để điều khiển toàn bộ chức năng của ví cứng. Nano X được nâng cấp với con chip bảo mật tiên tiến nhất, nên nó dường như bất khả thi đối với Hacker nếu muốn lấy trộm coin từ ví cứng. Ledger Nano X có thể hoạt động hoàn hảo với cả hai phiên bản ứng dụng Ledger Live trên Điện thoại & Máy tính.

Ledger Nano X: Những điểm mới là gì?

Về hình dáng bên ngoài & những tính năng của Nano X trong khá giống với Nano S. Tất nhiên, phải đề cập tới tính năng nổi bật nhất của Nano X là nó hỗ trợ kết nối Bluetooth, điều làm cho ví cứng thân thiện với người dùng hơn và dễ thao tác, quản lý tiền crypto hơn. Một khi bạn kết nối Ledger Nano X sử dụng Bluetooth với chiếc điện thoại iPhone hoặc Android, bạn có thể kiểm tra số dư, nhận & gửi tiền, cài ứng dụng (apps) và thêm Tài khoản (add account), chỉ với vài lần chạm trên smartphone của bạn. Để làm được điều đó, bạn cần phải tải xuống & cài đặt ứng dụng Ledger Live dành cho mobile trên Google Play hoặc AppStore. Và cũng như các ví cứng khác của Ledger, mỗi giao dịch cần xác thực lần cuối bằng Nano X trước khi bạn có thể hoàn tất nó. Ngoài ra, nếu bạn không tin tưởng độ tin cậy của kết nối Bluetooth (NSX đảm bảo nó an toàn tuyệt đối), thì bạn có thể tắt tính năng Bluetooth trong Trung tâm điều kiển (Control Center) của Nano X, Sau đó, bạn có thể kết nối thiết bị với máy tính qua cổng USB tương tự Ledger Nano S.

Vì Nano X đi kèm với pin sạc tính hợp, nó sẽ rất tiện lợi để sử dụng thiết bị hàng ngày bởi vì người dùng không cần phải mang theo dây cáp USB nữa. Với Ledger Nano X, bạn có thể dùng Wi-Fi hoặc 3G để thực hiện các giao dịch mọi lúc mọi nơi.

ĐẶT MUA LEDGER NANO X/SĐẶT MUA LEDGER NANO X/S

Nano X được thiết kế với khả năng lưu trữ đồng thời 100 apps (hơn 100 loại coins) khác nhau, bởi vì nó được nâng cấp bộ nhớ lớn hơn Nano S. Tính năng này sẽ rất tiện dụng cho những người dùng cần lưu trữ hàng trăm loại tiền khác nhau trên một thiết bị ví cứng duy nhất, và có thể truy cập chúng cùng lúc.

Ledger Nano X sẽ là lựa chọn hoàn hảo để thay thế cho Ledger Nano S?

Câu trả lời là KHÔNG. Ledger đã tuyên bố rõ ràng rằng họ sẽ tiếp tục hỗ trợ Ledger Nano S, vì cả hai phiên bản sở hữu những tính năng riêng của nó. Nano X có thể được dùng để quản lý tiền ảo tiện lợi mọi lúc trong khi Nano S có thể sử dụng như một thiết bị sao lưu (backup) hoặc đơn giản, sử dụng Nano S với một chiếc máy tính tại nhà/văn phòng của bạn. Do sự khác biệt về giá (Nano X giá gần gấp đôi so với Nano S), nên Nano S là lựa chọn phù hợp cho những nhà giao dịch (trader) mới làm quen với thế giới tiền ảo trong khi Nano X sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho các nhà đầu tư chuyên nghiệp, người sở hữu nhiều loại tiền & có nhu cầu giao dịch mọi lúc mọi nơi. Do đó, Nano X có thể được gọi là phiên bản Nano S có hỗ trợ kết nối Bluetooth.

Lưu ý rằng, Nano S cũng có thể kết nối với Ledger Live Mobile trên các điện thoại Android với dây USB OTG.

Những loại tiền cryptocurrency được hỗ trợ

Ví cứng Ledger Nano X hỗ trợ trên 1100+ loại tiền khác nhau, với những coin mới được thêm vào mỗi tháng. Danh sách của những coin và token phổ biến nhất bao gồm:

Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Bitcoin Gold (BTG), Ethereum Classic (ETC), Litecoin (LTC), Dogecoin (DOGE), XRP (XRP), Zcash (ZEC), Dash (DASH), Stellar (XLM), Qtum (QTUM), Bitcoin Private (BTCP), Tron (TRX), Waves (WAVES), EOS (EOS), IOTA (IOTA), Stratis (STRAT), Komodo (KMD), Ubiq (UBQ), Viacoin (VIA), Ark (ARK), Expanse (EXP), Neo (NEO), Stealth (XST), Digibyte (DGB), Horizen (ZEN).

Để xem danh sách đầy đủ các loại tiền được hỗ trợ bơi Ledger Nano X, xem ở đây. Tất cả coin/token được hỗ trợ bởi Ledger Nano S thì cũng được hỗ trợ trên Nano X

Khả năng kết nối

Ledger Nano X có 2 loại kết nối: USB và Bluetooth. Ví Nano X có thể kết nối tới máy tính 64-bit thông qua cổng USB, chạy hệ điều hành: Windows(8+), Linux(10.8) hoặc MacOS. Ngoài ra, người dùng có thể kết nối thiết bị tới một điện thoại Android (hỗ trợ Android 7+) hoặc iPhone (iOS 9+) sử dụng Bluetooth. Ứng dụng Ledger Live mobile hiện có thể tải từ các Google Play Store hoặc App Store.

Cài đặt & Cấu hình

Khi bạn nhận sản phẩm mới từ Ví Tiền Bitcoin, chắc chắn trong hộp chứa những thứ sau:

 • Ledger Nano X
 • Dây USB
 • Tờ HDSD
 • 3 Tờ sheets ghi 24 từ bảo mật
 • Móc khóa

Cấu hình khởi tạo

Trước khi bắt đầu sử dụng Ledger Nano X, người dùng phải làm 2 việc quan trọng:

 • Cài đặt mã PIN: dùng để mở khóa thiết bị
 • Ghi lại 24 từ bảo mật vào tờ sheets: đảm bảo ghi cẩn thận, chuẩn xác từng từ một và theo thứ tự từ 1 tới 24.

Bước ghi lại 24 từ bảo mật là tối quan trọng, nó là cách duy nhất giúp bạn khôi phục lại tiền khi bạn mất ví cứng hoặc thiết bị bị hư. Các bước khởi tạo thiết bị nhìn chung tương tự với Nano S. Ví Tiền Bitcoin, sẽ viết 1 bài hướng dẫn chi tiết cách cài đặt Ledger Nano X sớm.

Cài đặt Ledger Live

Để gửi & nhận tiền sử dụng Ledger Nano X, bạn cần cài phần mềm Ledger Live trên máy tính hoặc trên điện thoại của bạn.
Ledger Live có thể tải xuống tại: https://download-live.ledger.com/releases/latest/download.

Ledger Live mobile có thể tải từ Google Play Store (Android) và iTunes cho iOS.

Tải các App cho Ví Ledger Nano X

Để gửi và nhận tiền crypto, người dùng phải tải các App tương ứng với từng loại coin, sử dụng Ledger Live. Làm theo các bước phí dưới để tải app Bitcoin (BTC) dùng gửi & nhận tiền BTC. Làm tương tự cho các App của các loại tiền ảo khác.

 • Khởi chạy ứng dụng Ledger Live trên điện thoại. Nhấn vào Manager.
 • Kết nối Ledger Nano X bằng Bluetooth và mở khóa thiết bị theo hướng dẫn hiển thị trên thiết bị.
 • Tại Ledger Live trên điện thoại, tìm và chọn app để cài (thí dụ BTC).
 • Nhấn Install để cài.
 • Sau khi app được cài thành công. Thì bạn có thể làm tương tự cho các loại tiền crypto khác
 • Thêm Tài khoản tiền vào Ledger Live (Add Account)

Để thêm tài khoản tiền vào Ledger Live bạn làm như sau:

 • Chuyển tới tab Accounts trên ứng dụng Ledger Live.
 • Nhấn vào biểu tượng + nằm phía trên bên phải màn hình để Add accounts.
 • Chọn loại tiền crypto của account cần thêm. (thí dụ. BTC)
 • Kết nối Nano X, mở khóa và truy cập vào app tương ứng của loại tiền đang cần thêm (thí dụ: BTC)
 • Sau đó, làm theo hướng dẫn trên màn hình Ledger Live để hoàn tất quá trình thêm Account

Nhấn Continue nếu muốn tiếp tục thêm Account khác.

Cách Gửi tiền

Nếu trong ví Ledger Nano X đã có tiền, và bạn muốn gửi nó tới một địa chỉ khác (gửi lên sàn Binance, Remitano hay gửi sang ví khác), làm như sau:

 • Trên Ledger Live mobile, nhấn Transact nằm ở dưới màn hình.
 • Nhấn Send.
 • Chọn tài khoản loại tiền muốn gửi đi
 • Gõ / Dán địa chỉ người nhận hoặc quét địa chỉ bằng QR code.
 • Nhập số tiền và chọn Continue.
 • Kiểm tra lần nữa thông tin chi tiết giao dịch để chắc chắn mọi thứ là đúng (Để giao dịch được hoàn tất nhanh hơn, nhấn Edit để chọn mức phí cao hơn).
 • Bây giờ, chắc chắn ví cứng Nano X được bật và đã mở khóa. Mở đúng app của loại tiền đang gửi và xác minh chi tiết giao dịch trên Nano X.
 • Nếu mọi thứ đều đúng, nhấn cả 2 nút cứng trên Nano X để xác nhận giao dịch.

Đến đây, bạn đã gửi thành công tiền điện tử cryptocurrency bằng Ledger Nano X

Cách Nhận tiền

Các bước để nhận tiền điện tử trên Ledger Nano X.

 • Trên Ledger Live mobile, nhấn Transact nằm ở dưới màn hình.
 • Nhấn Receive.
 • Chọn tài khoản tương ứng với loại tiền muốn nhận
 • Tiếp theo, Bật Ledger Nano X và mở khóa. Sau đó, truy cập vào app tương ứng của loại tiền muốn nhận.
 • Làm theo hướng dẫn trên màn hình và nhấn Verify để hiển thị địa chỉ ví nhận tiền trên Nano X
 • Chắc chắn địa chỉ hiển thị trên Ledger Live trùng khớp với địa chỉ đang hiển thị trên ví Nano X
 • Nếu cả hai địa chỉ giống nhau, thì nhấn nút phải trên ví cứng để chọn Approve (Chấp nhận). Sao đó, nhấn cả 2 nút để xác nhận địa chỉ.
 • Cuối cùng, nhấn Copy hoặc Share trên ứng dụng Ledger Live để chia sẽ địa chỉ ví cứng của bạn tới Người gửi.

Một khi người gửi hoàn tất giao dịch, coin sẽ được hiển thị trong ví của bạn.

Xem thêm hướng dẫn sử dụng Ledger Live

Bảo mật

Ledger đã tuyên bố rằng công nghệ Bluetooth sẽ không gây ra bất kỳ mối đe dọa nào đối với tiền điện tử, vì kết nối Bluetooth được bảo vệ bằng mã hóa đầu cuối. Ngoài ra, khóa riêng (private key) của người dùng, được bảo mật hơn trên ví cứng Nano X, vì nó sử dụng cùng một thành phần bảo mật (đạt chứng chỉ CC EAL5 +) được sử dụng rộng rãi trong các ứng dụng bảo mật, như thẻ tín dụng, để bảo vệ dữ liệu và quyền riêng tư của người dùng. Thậm chí, ngay cả khi điện thoại của bạn bị xâm hại, Nano X đảm bảo khóa riêng sẽ không bao giờ bị tiết lộ khỏi ví cứng

Ngoài ra, nếu bạn muốn sử dụng kết nối qua cổng USB, bạn có thể tất chức năng Bluetooth trong Control Center của ví Nano X.

Với những ai đang sở hữu iPhone/Android đời mới như iPhoneX, có thể bật thêm tínt năng Touch ID hoặc Face ID để bảo vệ trước khi mở Ledger Live.

Khôi phục thiết bị

Ledger Nano X cho phép người dùng khôi phục ví bằng cách sử dụng 24 từ bảo mật, trong trường hợp quên mã PIN hoặc thiết bị hư hỏng hay bị mất. Ngoài 24 từ bảo mật, không còn cách nào khác để khôi phục ví của bạn. Bạn cũng có thể sử dụng cách Khôi phục này, nếu muốn xài chung 1 địa chỉ ví cho cả 2 thiết bị Ledger Nano X và Ledger Nano S (ví backup).

 • Để bật ví cứng Ledger Nano X, nhấn và giữ nút bên cạnh cổng USB khoảng 3s
 • Tiếp theo, nhấn giữ 2 nút để chọn Restore from Recovery Pharse.
 • Sau đó, bạn phải đặt một mã PIN để bảo vệ tiền của bạn. Mặc dù độ dài mã PIN cho phép từ 4-8 ký tự, nhưng khuyên dùng đặt 8 ký tự để được bảo mật tốt hơn. Để chọn các ký tự, sử dụng nút trái phải và nhấn cả 2 nút để xác nhận lựa chọn.
 • Tiếp theo, nhập lại mã PIN lần nữa để xác minh nó phải giống nhau.
 • Tiếp theo, bạn phải chọn độ dài chuỗi khôi phục (12, 18 hoặc 24 từ). Nhấn 2 nút để xác nhận lựa chọn.
 • Tiếp theo, tất cả các từ của chuỗi khôi phục phải được nhập vào chính xác sử dụng nút trái phải. Một khi bạn đã chọn xong từ bảo mật, mỗi từ phải được xác nhận bằng cách nhấn cả 2 nút đồng thời. Lặp lại quá trình trên để hoàn tất chuỗi khôi phục.

Nếu bạn nhập đúng tất cả chuỗi từ khôi phục thì xin chúc mừng! Bạn đã khôi phục thành công Ledger Nano X

So sánh Ledger Nano X và Ledger Nano S

 • Bộ nhớ: dung lượng bộ nhớ của Ledger Nano X (2MB) lớn hơn 10 lần so với Ledger Nano S (160KB). Do đó, người dùng có thể lưu trữ tới 100 app đồng thời, trong khi Nano S chỉ trữ được từ 3 tới 8 loại tiền ảo khác nhau.
 • Hiệu năng: Vì chip bảo mật (ST33J2M0) được sử dụng trong Ledger Nano X là mạnh mẽ hơn chip trong Nano S, Nano X hoạt động nhanh hơn và mượt mà hơn người tiền nhiệm.
 • Pin: Nano X đi kèm viên pin 100mAh, ví cứng có thể hoạt động liên tục trong vài giờ. Ở chế độ nghỉ, pin có thể hoạt động ít nhất 2 tháng. pin Nano X có thể dễ dàng sạc bằng cách kết nối với máy tính sử dụng cáp USB-C. Trong khi, Nano S không có pin đi kèm, người dùng bắt buộc phải sử dụng nó trực tiếp với máy tính hoặc điện thoại qua cáp USB.
 • Bảo mật: Cả hai loại ví cung cấp sự bảo mật tối đa không thể hack cho tài sản tiền của người dùng. Nano X được thiết kế với Thành phần Chip bảo mật tiên tiến hơn cho mức độ bảo mật tốt hơn.
 • Khả năng kết nối: Nano X hỗ trợ 2 chuẩn kết nối (USB & Bluetooth) trong khi Nano S chỉ hỗ trợ kết nối USB
 • Kích thước: Mặc dù kích thước giữa 2 loại ví cứng không có nhiều khác biệt, Nano X nặng khoảng 34g so với Nano S 16.2g. Có lẽ do Nano X đi kèm pin tích hợp.
 • Apps (các ứng dụng): Tất cả apps được hỗ trợ bởi Ledger Nano S sẽ cũng chạy tốt trên Ledger Nano X.
 • Màn hình: Nano X cung cấp màn hình lớn hơn (128×64) cho khả năng hiển thị được nhiều thông tin hơn so với Nano S (128×32).
 • Giá: Do được tích hợp công nghệ Bluetooth, và khả năng lưu trữ lớn, nên hiện Nano X có giá gần gấp đôi so với Nano S.
 • Ledger Live: Nano X có thể sử dụng với cả 2 phiên bản Ledger Live dành cho Mobile và Máy tính. Nano S có thể kết nối Ledger Live Mobile (Android) khi dùng dây OTG Kit. người dùng iPhone phải sử dụng Nano X nếu muốn quản lý tiền ảo trên mobile.
 • Loại tiền Cryptocurrency được hỗ trợ: Cả 2 hỗ trợ chung các loại tiền điện tử.
 • Màu sắc thiết bị: The Nano X chỉ có màu đen. Nano S có 6 màu khác nhau.

Loại ví cứng nào bạn nên mua? Nano X hoặc Nano S?

Vì các tính năng cốt lõi của 2 loại ví là giống nhau, sự lựa chọn phụ thuộc vào nhu cầu mong muốn sử dụng thiết bị của bạn. Đối với những nhà đầu tư, trader chuyên nghiệp & nghiêm túc, người có như cầu thực hiện các giao dịch thường xuyên, Ledger Nano X sẽ là lựa chọn hoàn hảo. Tại sao ư? Bởi vì nó hỗ trợ Bluetooth cho phép bạn quản lý tiền ảo mọi lúc, mọi nơi bằng smartphone, không cần phải mang theo máy tính và cáp USB.

Đối với Hodlers, những nhà đầu tư muốn trữ tiền trong thời gian dài, không thường xuyên thực hiện giao dịch, Ledger Nano S Plus vẫn là lựa chọn tốt để bảo vệ coin và token của bạn. Điểm cộng lớn nhất là giá Nano S Plus rẻ chỉ bằng 1 nữa so với Nano X, do đó bạn sẽ có nhiều tiền hơn để đầu tư thêm.

Nếu bạn là lần đầu mua ví cứng, chúng tôi khuyên bạn nên sở hữu Nano X. Nó là phiên bản ví cứng mới nhất, hiệu năng nhanh hơn, cho phép bạn trữ được nhiều loại coin hơn và nó sẽ được hỗ trợ dài lâu hơn từ Ledger.

ĐẶT MUA LEDGER NANO X/SĐẶT MUA LEDGER NANO X/S

Hy vọng, bài viết này sẽ giúp bạn chọn đúng loại ví cứng phù hợp nhất với mình. Nếu cần tư vấn gì thêm, bạn vui lòng gọi tới hotline của shop nhé.

Bạn có biết, trên Thế giới đã từng có tổng cộng 43 vụ hack vào các sàn giao dịch tiền điện tử, tổng số tiền bị mất lên tới khoảng 1.800.973.500 USD. Click để xem chi tiết

Ví Tiền Bitcoin  (vui lòng ghi rõ nguồn kèm link nếu bạn muốn copy bài viết, thanks!)

Bạn nghĩ gì về bài này? 4 Bình luận

 • Nguyễn Quốc Tuấn viết:

  Chế độ bảo hành ntn vậy ad?

  • Ví Tiền Bitcoin viết:

   Chào bạn,

   Tất cả ví lạnh bán bởi Ví Tiền Bitcoin đều được bảo hành 12 tháng theo hãng và có thêm 7 ngày đầu đổi mới từ shop. Ví luôn đảm bảo nguyên seal, firmware mới nhất ạ!

   Cần thêm thông tin gì bạn cứ hỏi hoặc gọi hotline để được tư vấn kỹ hơn nhé.

   Thanks

 • Trần Hoàng Linh viết:

  Làm sao để biết ví chính hãng ledger vậy shop?

  • Ví Tiền Bitcoin viết:

   Chào bạn,

   Có 4 bước để đảm bảo ví lạnh bạn mua là chính hãng:

   1. Ví Lạnh phải nguyên seal, mới 100%: khi mua bạn cần kiểm tra ví lạnh còn nguyên seal của NSX và hạn chế mua ví cũ, ví đã sử dụng!
   2. Khi vừa mở Ví Lạnh lên, nó sẽ vào màn hình Welcome, và yêu cầu mình tự Setup/tự ghi lại chuỗi bảo mật 24 từ được sinh ra 1 lần duy nhất trên màn hình của Ví
   3. Chỉ những Ví lạnh Ledger chính hãng mới có thể kết nối thành công với phần mềm Ledger Live.
   4. Nên chọn mua ở các shop Uy tín, lâu năm như Ví Tiền Bitcoin với chế độ bảo hành được đảm bảo. Chỉ bán Ví Lạnh Ledger Nano X, Nano S nguyên seal, đi kèm với Firmware mới nhất. (Những ví với phiên bản Firmware quá cũ (ver 1.3) sẽ không kết nối được với Ledger Live & quá trình cập nhật Firmware cũng rất phức tạp)

   Thông tin đến bạn!

Gửi bình luận

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

mien-phi-van-chuyen

Miễn Phí Vận Chuyển

Áp dụng cho tất cả đơn hàng

bao-hanh-1-doi-1

Bảo Hành 1 1

1 năm đổi mới nếu có lỗi NSX

thanh-toan-tan-noi

Thanh Toán Tận Nơi

Chấp nhận thanh toán C.O.D an toàn

ho-tro-tron-doi

Hỗ Trợ Trọn Đời

Hỗ trợ kỹ thuật miễn phí
với chuyên gia có kinh nghiệm

Call Now Button
Chat Zalo