Câu hỏi thường gặp

 

Ví lạnh là gì?

Ví lạnh là một thiết bị phần cứng, hình dáng thường như một chiếc USB nhỏ gọn, nó có chức năng là mã hóa, bảo mật chìa khóa (private key) của tất cả các loại tiền mà nó hỗ trợ.

Tất tần tất thông tin về ví lạnh và so sánh ưu nhược điểm giữa ví lạnh & ví nóng vui lòng xem tại đây

Tôi nên mua ví lạnh nào?

Vui lòng đọc những bài đánh giá & so sánh sau để tự chọn cho mình ví lạnh phù hợp với bạn nhất. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần tư vấn, xin liên hệ shop qua Zalo/iMessage: 0902774914

Mua ví lạnh chính hãng ở đâu?

Ledger khuyến cáo người dùng nên mua qua các Đại lý uỷ quyền hoặc tại trang web của hãng Ledger.com. Tại VN, Ví Tiền Bitcoin (VTBC Shop) là đại lý uỷ quyền chính thức của Ledger Pháp & Trezor từ 2017.

Nhiều website có tên miền tương tự thí dụ: ledger.vn, ledger.com.vn … đều không phải đại lý uỷ quyền, không chính hãng, tạo tên miền nhằm đánh lừa lòng tin người mua hàng!

Kiểm tra danh sách Đại lý uỷ quyền chính hãng:

Link kiểm tra > ASIA > VIETNAM

Ledger Nano X, Nano S Plus & Nano S có thể bị hack không?

Do cơ chế của ví lạnh là thường ở chế độ offline, nên khóa riêng tư của chủ ví (private key) luôn tách biệt với thế giới Internet. Khi bạn cần thực hiện chuyển/nhận tiền, ví cũng cần kết nối Internet nhưng tất cả thông tin được lưu trữ trong ví bởi một chip bảo mật Secure Element, vì vậy, kể cả hacker hoặc virus máy tính cũng không thể truy xuất và tấn công được. Do đó, tài sản của bạn luôn được đảm bảo an toàn.

Ví lạnh Ledger không thể bị hack!

Ví lạnh có bị nhiễm virus không?

Tất cả virus máy tính đều không thể hoạt động trong chip phần cứng của ví lạnh Ledger Nano X, Ledger Nano S Plus & Ledger Nano S. Chip đã được NSX Ledger thiết kế riêng biệt với khả năng bảo mật cao, nên bạn hoàn toàn yên tâm sử dụng ví với bất kỳ máy tính nào!

Ví lạnh không thể ờ bị dính virus!

Dung lượng bộ nhớ của Ledger Nano X, Nano S Plus & Nano S là bao nhiêu?

Tuy cả 3 ví lạnh Ledger Nano X & Nano S đều hỗ trợ hơn 1550+ loại coin khác nhau, nhưng khả năng lưu trữ đồng thời thì có một khác biệt lớn.

Do dung lượng bộ nhớ của Ledger Nano X (2MB) lớn hơn 10 lần so với Ledger Nano S (160KB). Do đó, người dùng Nano X có thể lưu trữ tới 100 app đồng thời, trong khi Nano S chỉ trữ được từ 3 tới 8 loại coin khác nhau. (mỗi app tương ứng với loại coin có thể chứa)

Tuy nhiên, mẫu ví lạnh mới ra mắt 2022 Ledger Nano S Plus có dung lượng ngang với Nano X, khả năng lưu tới 100 loại coin.

Tất cả ví lạnh Ledger đều lưu được hàng nghìn Token: ERC20, BEP20, TRC20… khác nhau

Ví lạnh Ledger chứa được những loại coin nào?

Hiện ví lạnh Ledger Nano X & Nano S hỗ trợ tới hơn 1550 loại coin & token khác nhau, bao gồm các coin top như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, Dash, Cardano, EOS, Tron … và tất cả các loại token ERC20, BEP20, TRC20. Danh sách các loại coin được hỗ trợ sẽ luôn được Ledger cập nhật qua các bản firmware mới.

Xem thêm chi tiết các loại coin/token được ví lạnh Ledger hỗ trợ tại đây

Coin có bị mất nếu ví lạnh của tôi bị hư hỏng hay bị ăn cắp?

Ví lạnh Ledger đi kèm cơ chế khôi phục lại tất cả dữ liệu tiền ảo, bằng cách sử dụng lại chuỗi 24 từ bảo mật mà ví sinh ra khi setup lần đầu. Do đó, trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì tiền của bạn cũng luôn an toàn tuyệt đối nếu bạn còn giữ 24 từ.

Chiếc ví bị mất cắp sẽ tự động reset nếu kẻ trộm cố tình nhập mã Pin sai 3 lần. Nếu chẳng may người đó là bạn, thì hãy sử dụng 24 từ để khôi phục lại nhé!

Khi ví lạnh không kết nối Internet hoặc đang tắt thì có thể nhận coin không?

Có!

Ví lạnh ở chế độ offline hay ngủ đều có thể nhận được tiền chuyển về bình thường. Bạn chỉ cần chuyển đúng địa chỉ coin của ví lạnh đã lưu trước đó là OK.

Do tất cả thông tin giao dịch, coin của bạn được lưu trữ trên mạng lưới Blockchain của từng loại coin, ví lạnh chỉ đóng vai trò bảo vệ Khóa riêng tư (Private Key). Vậy nên, sau khi chuyển tiền về, bạn chỉ cần kết nối ví với phần mềm Ledger Live để đồng bộ & hiển thị tiền!

Khi xóa app trong ví lạnh Ledger bằng Ledger Live, có bị mất coin không?

Không!

Việc xóa/cài lại app đều không ảnh hưởng tới coin của bạn trong ví lạnh Ledger. Do thông tin tiền được lưu trữ trên mạng lưới Blockchain liên kết với chính chiếc ví lạnh bạn đang sở hữu. Vậy nên, bạn có thể hoàn toàn tự tin gỡ/update các app khi cần!

Tại sao địa chỉ Bitcoin lại thay đổi thường xuyên? Địa chỉ cũ có sử dụng được không?

Do cơ chế bảo mật sự riêng tư, nên địa chỉ Bitcoin và các coin dựa trên Blockchain Bitcoin như Bitcoin Cash, Bitcoin Gold … đều có thể bị thay đổi sau mỗi lần bạn nhận một giao dịch. Trong khi đối với các loại coin khác (Ethereum, XRP, Stellar, etc.), tất cả địa chỉ đều giữ nguyên!

Tuy địa chỉ BTC, BCH … có thay đổi, nhưng tất cả địa chỉ cũ bạn đã lấy sử dụng trước đó đều có thể dùng lại mãi mãi. Nên bạn có thể yên tâm lưu lại địa chỉ ví Bitcoin và cứ thế chuyển về khi cần!

Ví lạnh Ledger có chống nước không?

Tất cả ví lạnh Ledger đều không chống nước. Vậy nên, lỡ may để thiết bị dính nước, bạn nên nhanh chống lau khô cẩn thận… sau khi đã chắc chắn khô ráo, thì hãy thử cáp USB để xem tình trạng hoạt động thiết bị.

Ledger Nano X

Kết nối Bluetooth trên Nano X có an toàn không?

Khóa riêng tư (private key) của các coin luôn được bảo vệ trong Chip bảo mật phần cứng (Secure Element), và nó thể truy xuất qua bất kỳ kết nối nào, kể cả Bluetooth, do đó, thông tin khóa & tiền của bạn luôn an toàn.

Pin trên Nano X là loại gì? Dung lượng Pin là bao nhiêu?

Dung lượng pin trên Ledger Nano X là 100 mAh. Nó có thể sử dụng liên tục trong vài giờ, hoặc vài tháng ở chế độ ngủ. Pin tích hợp có thể dễ dàng sạc qua cổng USB-C bằng sợi dây đi kèm, kết nối vào PC hoặc Laptop để sạc.

Để đảm bảo tuổi thọ của Pin, Ledger khuyến cáo người dùng nên sạc đầy thiết bị ít nhất 1 lần/tháng.

Tại sao Ledger Nano X có giá cao so với Nano S & Nano S Plus?

Ledger Nano X là dòng ví lạnh cao cấp nhất của hãng Ledger Pháp, nó có 2 lợi thế so với dòng Nano S &  Nano S Plus:

  1. Tích hợp Pin sạc: Do có pin tích hợp, nên Nano X hoạt động độc lập, không cần cắm cáp USB trong quá trình sử dụng như trên Nano S & S Plus. Trong khi, kết nối USB là điều bắt buộc trên S & S Plus!
  2. Hỗ trợ kết nối Bluetooth, Ví lạnh duy nhất kết nối được với iPhone (iOS): Linh động & tiện lợi khi kết nối Bluetooth, chuyển tiền/giao dịch mọi lúc mọi nơi với Điện thoại iPhone & Android.

Vận chuyển & bảo hành

Thời gian ship hàng bao lâu & thanh toán như thế nào?

Ví Tiền Bitcoin giao hàng nhanh miễn phí trên toàn quốc. Đối với các Tỉnh/TP như HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Vũng Tàu, Bình Dương, Đồng Nai … thời gian giao hàng chỉ 1 ngày. Các vùng xã/thôn, thời gian có thể 1-2 ngày.

Riêng TPHCM, có thể nhận hàng nhanh trong 1-2h bằng Grab Express (có thể phụ thu phí, vui lòng liên hệ shop!)

Bạn có thể tùy chọn thanh toán Tận nơi (COD) hoặc chuyển khoản tại bước thanh toán của đơn hàng.

Chế độ bảo hành như thế nào?

Tất cả ví lạnh bán bởi Ví Tiền Bitcoin, đều được bảo hành Đổi mới ngay lập tức nếu có lỗi phần cứng của NSX trong vòng 30 ngày đầu sử dụng. Và thêm 12 tháng bảo hành chính hãng.